NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 CỦA KHÓA 2K10

Năm học 2024 là một năm đầy thử thách cho các bạn học sinh khóa 2K10 chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Qua quá trình nhiều năm đồng hành ôn luyện cùng học sinh, có thể khẳng định rằng, năm nay các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu đến từ những thay đổi lớn dưới đây:

1. Chương trình và hình thức thi mới
Đây là năm đầu tiên học sinh thi theo chương trình mới, sách giáo khoa mới và hình thức thi mới. Với việc trình bày theo form mới, cùng sự lẫn lộn giữa kiến thức cũ và mới, cả giáo viên lẫn học sinh đều gặp không ít khó khăn trong quá trình ôn tập. Việc làm quen với cách học và thi mới đòi hỏi sự thích nghi cao hơn, đồng thời làm tăng áp lực lên cả hai bên.

Có thể là hình ảnh về 2 người, bản đồ và văn bản cho biết 'KET NỮI TRI THỨC VỚI CUỘCSỐNG SỐNG CUỘC Chân trời sáng tạo ទិតិិឡព GIÁO DUC THẾO CHẤT ٣ 유음소대:생환로 TIN HỌC 9 GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9 NOATBÓNG AINGHIÊM NGHIEP TIN Hoc 9 9 TOÁN TOÁN 9 អ MSH Bemase ẢM NHẠC 9 o6HBHHHй: MĨ MĨTHUAT LICH SỬ ĐỊA 9 る W /ማሪ VĂN NGUVĂN 9 NGỮ NPAN TIÊNG ANH9 Friends Plus NGỮ VĂN 9 9 nMeT'

Chương trình sách mới thay đổi khiến các bạn học sinh bỡ ngỡ

2. Môn thi tự chọn đa dạng hơn
Nếu như trước đây, học sinh chỉ cần tập trung ôn luyện ba môn Toán, Văn và Anh văn, thì năm nay ngoài hai môn Toán và Văn bắt buộc, học sinh phải chọn thêm một môn trong số các môn: Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Lịch sử - Địa lý, Tin học hoặc Giáo dục Công dân. Điều này nghĩa là các em không chỉ ôn luyện ba môn cố định như trước mà còn phải học dàn trải, đồng đều hơn để chuẩn bị tốt cho cả môn tự chọn.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản

3. Áp lực về thời gian học và tự học
Dưới áp lực lớn từ kỳ thi, các thầy cô trên trường đã tăng cường sự quan tâm và sát sao đối với học sinh. Sau mỗi buổi học chính khóa, các em thường phải tham gia học thêm để bổ sung kiến thức tại các trung tâm. Việc này tạo ra một guồng quay học tập liên tục, khiến học sinh mất đi thời gian tự học và rèn luyện kỹ năng cá nhân. Kỳ thi này không chỉ là thử thách về kiến thức, mà còn là bài kiểm tra khả năng sắp xếp thời gian học tập một cách thông minh và hiệu quả.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Áp lực việc sắp xếp đầy đủ thời gian khiến các bạn học sinh bị mệt mỏi

Với chỉ ba áp lực chính nêu trên, đã có thể thấy rằng năm học sắp tới sẽ vô cùng vất vả. Tuy nhiên, trong một cuộc thi lớn, không tránh khỏi có người thành công và có người thất bại, có bạn cười và có bạn khóc. Thay vì lo lắng, bây giờ là lúc phụ huynh và học sinh cần lên kế hoạch học tập chi tiết, đồng hành sát sao cùng các con. Chúc các bậc phụ huynh có một năm đồng hành đầy ý nghĩa và chúc các con đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Sự vất vả hôm nay chính là niềm vui của chiến thắng mai sau.