TRUNG THU TẠI KIOMATH: Không chỉ là lễ hội mà còn là hành trình khám phá kiến thức – Nơi niềm vui và Toán học hòa quyện!

Trung thu – Tết đoàn viên của trẻ em luôn là dịp đặc biệt để mọi người cùng nhau quây quần, vui chơi dưới ánh trăng sáng. Nhưng năm nay, tại KIOMATH, Trung thu không chỉ đơn giản là những hoạt động phá cỗ hay rước đèn lồng mà còn là một hành trình khám phá kiến thức đầy thú vị thông qua các câu đố Toán học và các hoạt động tương tác. Hội Trăng Rằm Kio đã biến không khí lễ hội trở nên sôi động hơn bao giờ hết với chuỗi các thử thách trí tuệ, nơi các em học sinh được hòa mình vào những bài Toán vừa mang tính giải trí, vừa giúp phát triển tư duy logic.

Với sự sáng tạo và đổi mới, Hội Trăng Rằm Kio không chỉ là sân chơi giáo dục độc đáo, nơi các em học sinh không còn cảm thấy Toán học là những con số khô khan hay lý thuyết trừu tượng. Thay vào đó, Toán học trở thành một phần gần gũi của cuộc sống hàng ngày, được lồng ghép khéo léo qua các bài toán thú vị liên quan đến lễ hội Trung thu.

Tại Hội Trăng Rằm, các em học sinh sử dụng trí tuệ của mình để giải quyết  thử thách các Bài toán liên quan đến Toán học, giúp Trung thu trở thành một cơ hội tuyệt vời để học mà chơi, chơi mà học.

• Bài Toán đo đường kính đèn lồng: Đây là một thử thách không chỉ yêu cầu khả năng tính toán cơ bản về hình học, mà còn giúp các em thực hành kỹ năng quan sát và ước lượng. Qua việc đo đường kính và chu vi của những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, các em học sinh không chỉ biết cách áp dụng công thức tính toán hình học vào thực tế mà còn hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của toán học trong đời sống.
  • Tính toán thời gian mặt trăng mọc: Thử thách này khiến các em trở thành những nhà thiên văn học nhí, với nhiệm vụ tính toán và dự đoán thời gian mặt trăng sẽ mọc. Dựa trên các dữ liệu thực tế và chu kỳ của mặt trăng, các em học sinh học cách làm quen với khái niệm về thời gian, chu kỳ thiên văn, và sự tương tác giữa thiên nhiên với đời sống con người. Mỗi bài Toán không chỉ giúp phát triển tư duy logic mà còn khơi gợi niềm yêu thích khám phá thiên văn học.
  • Giải các bài Toán hình học thực tế qua việc thiết kế đèn lồng: Trong hoạt động này, các em không chỉ sử dụng các khái niệm hình học mà còn thỏa sức sáng tạo khi tự mình thiết kế và trang trí những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Qua việc sắp xếp và tính toán các hình khối, các em được học cách ứng dụng kiến thức hình học vào việc tạo ra những sản phẩm cụ thể – một chiếc đèn lồng Trung thu hoàn chỉnh. Đây là một cách học mới lạ, biến lý thuyết trở nên sinh động và thực tế hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các hoạt động Toán học, Hội Trăng Rằm Kio còn tạo ra không gian giao lưu vui nhộn với những trò chơi truyền thống như thi rước đèn, múa lân, làm bánh dẻo... Tất cả các hoạt động đều được thiết kế nhằm giúp các em vừa học vừa chơi trong một môi trường năng động, sáng tạo. Không khí tại hội trường luôn sôi động với tiếng cười, niềm hào hứng và sự nhiệt tình của các em học sinh khi cùng nhau chinh phục những thử thách. Điều đặc biệt là các em không chỉ phát triển tư duy toán học mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết và tinh thần hợp tác.

Trong video được ghi lại tại sự kiện, bạn có thể thấy sự hào hứng của các em khi giải các bài toán và thử thách. Những khuôn mặt rạng ngời, ánh mắt tập trung và sự vui vẻ hiện rõ trên từng nụ cười khi các em khám phá ra lời giải của các bài toán khó. Học sinh tại KIOMATH đã thực sự biến toán học trở thành một niềm vui, một điều thú vị mà các em không hề cảm thấy nhàm chán.

Hội Trăng Rằm Kio là một dịp tuyệt vời để các em học sinh vừa có cơ hội vui chơi, vừa nâng cao kiến thức. Trung thu năm nay đã không chỉ là dịp phá cỗ và rước đèn, mà còn là cơ hội để các em hòa mình vào thế giới toán học và khám phá những điều mới mẻ. Đây là cách mà KIOMATH luôn mong muốn mang lại – sự kết hợp giữa niềm vui và học tập, giữa trải nghiệm văn hóa và phát triển tư duy.

Nếu bạn chưa có dịp tham gia sự kiện năm nay, đừng lo lắng! KIOMATH luôn có những hoạt động bổ ích và thú vị diễn ra quanh năm, giúp các em học sinh tiếp cận toán học một cách gần gũi, sáng tạo và đầy cảm hứng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều hoạt động thú vị và tràn đầy năng lượng tại Hội Trăng Rằm Kio tại Trung Tâm Toán KioMath – nơi mà niềm vui và tri thức hòa quyện, để mỗi mùa Trung thu đều trở nên đặc biệt và đáng nhớ!